Fimmtudaginn 30. maí 2013 var haldið á vegum Innbak og Lesaffre í Hótel og matvælaskólanum afar glæsilegt súrdeigsbrauðanámskeið. Mættir voru til leiks 11 bakaranemar, sveinar og meistarar.
Enski bakarinn Nigel Saunders kom á vegum franska ger framleiðandans Lesaffre og bakaði fjórar mismunandi tegundir af súrdeigsbrauðum.
Kynnt var fyrir bökurum nýtt og afar spennandi efni sem er 100% lífrænt súrdeig. Er hægt að baka brauð algjörlega án viðbætts gers. Súrdeigið kemur fljótandi í 5 lítra brúsum og ábyrgist framleiðandinn lyftikraft í að minnsta kosti 9 vikur frá framleiðsludegi. Súrdegið heitir Crème de Levain® og er skrásett vörumerki Lesaffre. Er þetta fyrsta virka súrdegið sinnar tegundar í heiminum.
Við bakstur úr Créme de Levan fást margir góðir kostir td.:
Dagskrá námskeiðisins var:
Með því að nota Crème de Levain® er hægt að baka hefðbundin frönsk brauð eftir ‘Décret Pain’ reglunum.
Smellið hér til að skoða myndir frá námskeiðinu.
Heimasíða Lesaffre.